Giải Nobel Hòa Bình năm 2017

By / 2 năm ago / Tin Tức / Bình luận

Sự kiện giải Nobel Hòa Bình năm 2017 sẽ công bố kết quả vào 16 giờ chiều ngày 6/10 (theo giờ Việt Nam)

Danh sách ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình năm 2017 xuất hiện khá nhiều ứng viên sáng giá trong đó Thủ tướng Angela Merkel, Đức Giáo Hoàng Francis… là những nhân vật được kỳ vọng nhiều nhất

Cùng điểm lại “hồ sơ” các ứng viên nhé.

Giáo hoàng Francis

Kể từ khi trở thành Giáo hoàng vào năm 2013, Giáo hoàng Francis  nhận được rất nhiều sự yêu mến từ cộng đồng lớn các tín hữu Công giáo và công chúng trên toàn thế giới đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc đua năm nay. Tính đến 2017, Giáo hoàng Francis liên tục có những nỗ lực nhằm kêu gọi sự ủng hộ cho người nhập cư và người tị nạn, đồng thời cũng đưa ra rất nhiều quan điểm tiến bộ về các vấn đề khác, đặc biệt là việc kiểm soát sinh đẻ và vấn đề người đồng tính.

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Việc đưa ra chính sách cởi mở với dân nhập cư trong cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu khi mà chính phủ 1 số nước thuộc EU từ chối tài trợ dân nhập cư đã khiến Thủ tướng Angela Merkel trở thành ứng viên được đánh giá cao cho giải Nobel Hòa bình. Trong năm 1017,  bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực đến đảng của bà trong chiến dịch bầu cử vừa qua. Merkel vẫn quyết tâm bảo vệ chính sách nhập cư gây tranh cãi. Đây chính là điểm quan trọng giúp bà trở thành ứng cử viên sáng giá của giải Noel Hòa Bình năm 2017

Đức Giáo Hoàng Francis và bà Angela Merkel

Đức Giáo Hoàng Francis và bà Angela Merkel

Lực lượng phòng vệ dân sự White Helmets

Thất bại trước Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos trong sự kiện giải Noel Hòa Bình năm 21016 , năm 2017 Tổ chức White Helmets tại Syria tiếp tục trở thành 1 trong những ứng viên nặng ký của giải Nobel Hòa Bình 2017. Lực lượng phòng vệ dân sự này là một tổ chức tình nguyện có cam kết bảo vệ thường dân trước những tác động của cuộc xung đột tại Syria. Kể từ khi xảy ra xung đột tại quốc gia Trung Đông vào năm 2011, White Helmets cho biết họ đã cứu được 99.000 người.

Lực lượng phòng vệ dân sự White Helmet

Lực lượng phòng vệ dân sự White Helmets trong 1 chiến dịch tìm kiếm cứu nạn

 

4. Đại diện cấp cao của EU Federica Mogherini và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad

Ngoài ứng cử viên nặng ký ở trên, danh sách đề cử cho sự kiện công bố Giải Nobel Hòa Bình năm 2017 còn có sự góp mặt của các ứng cử viên khác Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR), bác sĩ người Congo – ông Denis Mukwege, hay Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU).

Bác sĩ Denis Mukwege

Bác sĩ Denis Mukwege

 

Bên cạnh đó, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU, bà Federica Mogherini, và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cũng được nhắc đến trong danh sách đề cử với thành công từ thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Iran và các cường quốc. Theo thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015, Iran sẽ hạn chế các hoạt động làm giàu urani để đổi lấy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của quốc tế.

Federica Mogherini và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad

Federica Mogherini và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad

 

ECOWAS

Một ứng cử viên khác có khả năng giành được giải Nobel Hòa bình năm nay là Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS), với thành tựu đã hỗ trợ giúp Gambia bảo đảm an ninh trong quá trình chuyển giao quyền lực tại quốc gia châu Phi này.

Nguồn: Báo Dân Trí  

--
Hãy cùng like & chia sẻ bài viết hữu ích này:

Giải Nobel Hòa Bình năm 2017

Có thể bạn đang quan tâm:
» Tổ chức chạy roadshow » Xin giấy phép chạy roadshow
» Cho thuê xe đạp chạy roadshow » Cho thuê xe máy chạy roadshow
» Cho thuê xe Attila Elizabeth » Bán rối hơi , Bán cổng hơi

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked. *
ban inox cong nghiep | ke inox gia re | chau rua inox gia re | Nhua Tot | NhuaTot.vn | Thiet Bi Do Thi